THIỆN NGUYỆN MEGA MED: KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ & TẶNG QUÀ CÁC EM NHỎ VÙNG CAO SƠN LA

12/09/2023 Google news

Ngày 09/09/2023 vừa qua, gần 1000 phần quà đã được trao tận tay tới 173 em học sinh tại 2 điểm trường mầm non - tiểu học Búa Bon và trường mầm non - tiểu học Kéo Lồm, xã Chiềng Lương, thuộc huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Đây là một chương trình thiện nguyện của Phòng khám Nam khoa Mega Med phối hợp cùng Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, không chỉ để giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mà còn để đem đến nguồn động lực, giúp các em vững vàng hơn trên con đường đi tìm con chữ, kiến thức. Rất nhiều đồ dùng và nhu yếu phẩm phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt hàng ngày như quần áo, sách vở, chăn đệm, giày ủng, mì tôm, sữa... đã được trao đến tận tay các em học sinh.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, đoàn thiện nguyện đã lên kế hoạch và tổ chức một chương trình Trung Thu ý nghĩa với rất nhiều hoạt động dân gian thú vị cho em học sinh tại đây. Lần đầu tiên các em được cảm nhận không khí rước đèn, phá cỗ một cách trọn vẹn, những gương mặt hiện rõ lên sự háo hức nhưng đâu đó vẫn còn chút rụt rè, lúng túng, có lẽ là do chưa từng được trải nghiệm đón một cái Tết Trung Thu đúng nghĩa.

Đặc biệt hơn cả, trên vai trò là đơn vị y tế tiên phong trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe vì cộng đồng, các em học sinh của 2 trường sẽ được thăm khám bệnh miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn của Phòng khám Ngoại khoa và Nam khoa Mega Med!

“Mình thật sự xúc động khi nghe cô giáo tại bản chia sẻ ước mơ của các con chỉ là được ăn một tô mì gói trong dịp đặc biệt này, thay vì những món đồ chơi hay ăn bánh Trung Thu như các bạn nhỏ dưới xuôi. Có lẽ sự khó khăn và khắc nghiệt của cuộc sống đã khiến các con chỉ dám mơ về những điều mộc mạc, giản dị. Nhìn các con ăn tô mì ngon lành mà mình cảm thấy hạnh phúc vô cùng, tuy đây chỉ là tấm lòng nhỏ bé của đoàn nhưng có lẽ phần nào cũng đã xoa dịu và san sẻ những thiệt thòi mà các con đang phải trải qua” CEO Thùy Trịnh của Phòng khám Nam khoa Mega Med chia sẻ.

“Cho đi là còn mãi” - câu nói ngắn gọn nhưng chứa trọn tâm tư và những điều mà bác sĩ/điều dưỡng, cán bộ nhân viên thuộc Phòng khám Nam khoa Mega Med và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội muốn gửi gắm và lan tỏa.

Hành trình thiện nguyện tại Xã Chiềng Lương, Mai Sơn, Sơn La khép lại nhưng đây không phải là sự kết thúc. Chắc chắn trong thời gian tới, Mega Med sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống quý báu, lá rành đùm lá rách của dân tộc, tổ chức nhiều hơn những chương trình thiện nguyện giúp đỡ bà con, các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

ThS.Bs Trần Quốc Khánh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Nam khoa. Ông hiện là thành viên của các tổ chức như Hội Y học Giới tính Thế giới (International Society for Sexual Medicine – ISSM) và Hội Nam khoa Hoa Kỳ (American Society of Andrology – ASA)…

Đặt hẹn trực tuyến
(Làm việc tất cả các ngày trong tuần, cả ngày thứ 7, Chủ nhật, Lễ Tết)

Đánh giá & nhận xét bài viết

0/5

0 đánh giá & nhận xét

5 

0 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay

Hiện chưa có nhận xét nào. Hãy là người nhận xét đầu tiên

0987869115 Đặt lịch khám