Vô tình phát hiện bệnh lây truyền khi đi cắt bao quy đầu

22/12/2023 Google news

Bệnh nhân đi cắt bao quy đầu vô tình phát hiện mắc phải bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bệnh tới N.Q (36 tuổi, Bến Tre) tới Phòng khám Mega Med để được thăm khám và phẫu thuật cắt bao quy đầu. Tuy nhiên qua quá trình thăm khám ban đầu, bác sĩ phát hiện có một số biểu hiện bất thường tại cơ quan sinh dục. Nghi ngờ bệnh nhân có thể đã mắc phải bệnh lây truyền nên bác sĩ đã tư vấn anh thực hiện xét nghiệm PCR (là một xét nghiệm chuyên sâu nhằm chẩn đoán 12 tác nhân lây qua đường tình dục).

Ban đầu bệnh nhân rất tự tin vì khẳng định mình không hề có QH ngoài luồng trước đó, nhưng sau khi được bác sĩ tư vấn và để yên tâm hơn anh đã quyết định thực hiện xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm cho thấy anh Q. dương tính với vi khuẩn Ureaplasma là 1 loạn vi khuẩn gram âm thuộc họ Mycoplasma thường lây lan và nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục của người. Do bệnh này chỉ gây nên các triệu chứng mơ hồ, không rõ ràng nên thường bị bỏ qua và rất dễ ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản khác như: viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt, làm bất thường hình thái tinh trùng và giảm khả năng di chuyển của tình trùng, nặng nề nhất là gây vô sinh.

Bệnh nhân dương tính với vi khuẩn Ureaplasma

Hiện tại, bệnh nhân đang được bác sĩ theo dõi để điều trị bệnh lây truyền. Phẫu thuật cắt bao quy đầu sẽ được thực hiện khi bệnh nhân điều trị khỏi hoàn toàn vi khuẩn Ureaplasma.

Hiện nay có rất nhiều bệnh lây truyền, bệnh Nam khoa không có những triệu chứng rõ ràng, chúng âm thầm phát triển trong cơ thể nam giới mà gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản. Do đó, nam giới nên chủ động thăm khám Nam khoa định kì (6 tháng/lần) để được phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý, ngay cả khi không có những dấu hiệu bất thường.

ThS.Bs Trần Quốc Khánh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Nam khoa. Ông hiện là thành viên của các tổ chức như Hội Y học Giới tính Thế giới (International Society for Sexual Medicine – ISSM) và Hội Nam khoa Hoa Kỳ (American Society of Andrology – ASA)…

Đặt hẹn trực tuyến
(Làm việc tất cả các ngày trong tuần, cả ngày thứ 7, Chủ nhật, Lễ Tết)

Đánh giá & nhận xét bài viết

0/5

0 đánh giá & nhận xét

5 

0 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay

Hiện chưa có nhận xét nào. Hãy là người nhận xét đầu tiên

0987869115 Đặt lịch khám