Cấp cứu thắt nghẹt bao quy đầu sau quan hệ cho thanh niên 20 tuổi

18/11/2023 Google news

Bệnh nhân D.H (20 tuổi, Hà Nội) tới thăm khám khẩn cấp tại Mega Med trong tình trạng bị thắt nghẹt bao quy đầu nghiêm trọng. Thời gian thắt nghẹt kéo dài nhiều tiếng nên bao quy đầu bị sưng phồng với kích thước gấp 3 lần bình thường.

Cấp cứu thắt nghẹt bao quy đầu thành công cho bệnh nhân 20 tuổi

Bệnh nhân D.H (20 tuổi, Hà Nội) tới thăm khám khẩn cấp tại Mega Med trong tình trạng bị thắt nghẹt bao quy đầu nghiêm trọng. Thời gian thắt nghẹt kéo dài nhiều tiếng nên bao quy đầu bị sưng phồng với kích thước gấp 3 lần bình thường, gần như đã biến dạng duong vat nên khiến cho bệnh nhân vô cùng đau đớn và khó khăn khi di chuyển.

Bệnh nhân bị thắt nghẹt gây sưng phồng bao quy đầu

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bệnh nhân bị dài hẹp bao quy đầu bẩm sinh nhưng không có biện pháp can thiệp trước đó nên khi cậu nhỏ cương cứng quá mức mà miệng bao quy đầu lại quá nhỏ sẽ gây ra hiện tượng bị thắt nghẹt bao quy đầu.

Rất may mắn bệnh nhân đã được đưa tới Mega Med để bác sĩ Trần Quốc Khánh cấp cứu lộn da bao quy đầu trở về đúng vị trí kịp thời, đưa bệnh nhân vượt qua giai đoạn nguy hiểm tạm thời. Nếu không, rất có thể bệnh nhân sẽ bị hoại tử bao quy đầu do máu không được lưu thông tình trạng thắt nghẹt nặng. Ngay sau khi lộn được lớp da quy đầu trở về bình thường, bác sĩ đã chỉ định cắt bao quy đầu cho bệnh nhân để ngăn ngừa nguy cơ thắt nghẹt bao quy đầu tái phát và điều trị triệt để tình trạng dài hẹp bao quy đầu gây viêm nhiễm, tích tụ nhiều bựa sinh dục hiện có cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Trần Quốc Khánh chia sẻ: Thắt nghẹt bao quy đầu dẫn tới tình trạng giảm hoặc không còn lưu thông máu. Máu từ quy đầu và phần ngoài vòng thắt không thể về được tuần hoàn dẫn đến phù nề tiến triển. Do cấu trúc mô bao quy đầu rất lỏng lẻo nên quá trình sưng phù nề tiến triển rất nhanh, làm cho tình trạng thắt nghẹt càng trầm trọng. Tình trạng này càng kéo dài một vài ngày sẽ dẫn tới hoại tử vòng thắt và quy đầu.

Sau 30 phút, bác sĩ Khánh và ekip Mega Med đã phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng máy Stapler CMC và tạo hình chỉnh ngắn dây hãm thành công cho bệnh nhân. Lượng da bao quy đầu thừa đã được bác sĩ loại bỏ khéo léo để phần da còn lại vẫn đủ để phục vụ cho hoạt động cương cứng sau này. Phần dây hãm được tạo hình chỉnh nhắn giúp bệnh nhân hạn chế tình trạng căng cứng gây đứt dây hãm khi QHTD.

Kết quả sau phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng máy cho bệnh nhân

May mà được đưa tới phòng khám để bác sĩ cấp cứu cho em kịp thời chứ không thì em cũng không biết làm thế nào. Trước đây không có biểu hiện gì lạ nên em cũng chủ quan, giờ về phải bảo anh em bạn bè kiểm tra hết chứ không thì nguy hiểm quá... Bệnh nhân nghẹn ngào chia sẻ .

Theo dõi chi tiết quá trình xử lý thắt nghẹt bao quy đầu cho bệnh nhân tại đây!

Thắt nghẹt là biến chứng thường gặp ở các bệnh nhân bị dài hẹp bao quy đầu nhưng không có biện pháp can thiệp thì sớm. Vì vậy bác sĩ Mega Med khuyên các phụ huynh khi nhận thấy trẻ có các biểu hiện bất thường tại bộ phận này thì nên cho con đi thăm khám để có phương hướng điều trị hiệu quả, tránh trường hợp lơ là do chưa thấy chức năng dương vật của con bị ảnh hưởng và bỏ qua.

ThS.Bs Trần Quốc Khánh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Nam khoa. Ông hiện là thành viên của các tổ chức như Hội Y học Giới tính Thế giới (International Society for Sexual Medicine – ISSM) và Hội Nam khoa Hoa Kỳ (American Society of Andrology – ASA)…

Đặt hẹn trực tuyến
(Làm việc tất cả các ngày trong tuần, cả ngày thứ 7, Chủ nhật, Lễ Tết)

Đánh giá & nhận xét bài viết

0/5

0 đánh giá & nhận xét

5 

0 đánh giá

4 

0 đánh giá

3 

0 đánh giá

2 

0 đánh giá

1 

0 đánh giá

Bạn đánh giá sao bài viết này?

Đánh giá ngay

Hiện chưa có nhận xét nào. Hãy là người nhận xét đầu tiên

0987869115 Đặt lịch khám